? BA CÁCH VỆ SINH GIOĂNG TỦ LẠNH HẾT MỐC MEO ?

Ron (gioăng hay miếng đệm) cao su cửa khi sử dụng lâu ngày có thể bị bắt bụi bẩn & không hít chặt vào tủ lạnh, làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài. Do đó, nơi này cần được vệ sinh liên tục để bảo đảm hiệu năng hoạt động của tủ lạnh. Khi ron cao su viền cửa có rất nhiều vết bẩn, khiến nó không hít chặt vào tủ nữa do lớp đệm cao su này đã bị mất tính co giãn. Nếu cửa tủ bị hở đã làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, tác động đến khả năng bảo quản đồ ăn của tủ lạnh. Càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tiếp chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh & có thể dẫn tới hao điện, hư hỏng tủ. Không những thế, việc ron cửa bị bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi trùng, nấm mốc sinh sôi gây tác động xấu đến đồ ăn trong tủ lạnh.

??̣̂ ???? ???̛ ???̂́ ??̀??

1. LÀM SẠCH BẰNG MUỐI? Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một chiếc bát, cho thêm muối vào (muối có thể vào vai trò khử trùng), rồi đổ một chút baking soda (baking soda có thể rửa sạch bụi bẩn), sau đó đổ một chút giấm trắng, rượu trắng. Tiếp theo, các bạn khuấy dung dịch này lên cho tới khi đều. Bước tiếp đó, ngâm 1 miếng giẻ vào dung dịch, lấy một cái đũa. Quấn miếng giẻ vào chiếc đũa, rồi luồn vào các khe hở của gioăng cao su & lau sạch các vết bẩn. Do khe hở của gioăng cao su tương đối hẹp, nên cần dùng đầu đũa nhỏ để lau sạch một vài góc nhỏ của gioăng cửa.

2. LÀM SẠCH BẰNG CỒN/ RƯỢU: Mình thích nhất mẹo này. Với mẹo thứ 2, các bạn cần chuẩn bị cồn/rượu, gạc, thẻ (card). Hãy đổ rượu vào bát, bỏ miếng gạc đã chuẩn bị vào ngâm, rồi vắt nước ra. Do ron cửa chứa nhiều tầm trống, vô cùng khó để rửa sạch nên các các bạn hãy lấy gạc bọc thẻ. Thẻ này hầu như ai cũng có như thẻ Vinmart, thẻ ngân hàng không còn sử dụng,… Sau đó, dùng thẻ đã được bọc gạc lách vào khe của gioăng lau tới lui nhiều đợt, toàn bộ những bụi bẩn sẽ dính vào gạc. Rượu có thể rửa sạch ron cao su vì công dụng khử trùng vô cùng mạnh cùng lúc cũng nhanh chóng bay hơi.

3. LÀM SẠCH BẰNG BÀN CHẢI KHÔNG SỬ DỤNG: Bàn chải (bàn chải đánh răng không còn dùng đến) vẫn không thể chà sạch được hết những vết ố đen ẩm mốc, nhưng chí ít phần nào cũng làm giảm được bụi bẩn bám trên roăng. Dùng bàn chải nhúng qua một lớp bột vệ sinh hữu cơ (Cleaning powder) và chà vào phần roăng, sau đó để trong 5 phút và rửa lại sạch bằng nước. Tủ lạnh là tủ thuốc, hãy tạo thói quen vệ sinh thường xuyên ít nhất 2 lần/ tháng nhé.

#VeSinhTuLanh