? ???? ??̂? ??̉? ??? ??̀?? Đ?̂̀ ???̛̣? ??̉? ??? Đã chia sẻ Tup tới hàng ngàn chị em từ những ngày đầu vào Việt Nam, Ngọc nhận được rất nhiều câu hỏi mà nhiều người hay thắc mắc, khéo phải làm thành từng phần mất ? Nay Ngọc tổng hợp và giải đáp cụ thể trong bài viết này nha, nếu các chị có thêm nhiều câu hỏi khác hãy comment bên dưới Ngọc “gỡ rối” nhé.

1️⃣ ??̣̂? ???̆? đ?̂?? ??́ ??̀?? đ?̛?̛̣? ???̆? ??́? ???̂?? ?? ??̀ ???̛?̛̣? ??̣??

♻️ Tup chia thành các dòng riêng tuỳ từng loại môi trường lưu trữ khác nhau: – Ngăn đông là nhựa dẻo chuyên dụng mới chịu được nhiệt độ âm, có độ đàn hồi tốt hơn, dễ dàng đóng mở nắp và lấy đồ ăn ra hơn khi vừa bỏ ra khỏi tủ lạnh =>> Vì thế hộp ngăn đông vẫn dùng cho ngăn mát thoải mái nhé. – Ngăn mát là dòng nhựa cứng hơn, chịu nhiệt 0-80-130 độ tuỳ số nhựa (số 4,5,7), nên chỉ dùng ngăn mát thôi. Đến đây nhiều chị sẽ bảo: Thế thì chỉ cần mua mỗi ngăn đông thôi để đựng cho cả 2 ngăn đỡ phải phân biệt. Nên dùng riêng nhé, vì hộp ngăn đông không có size để đựng rau và thiết kế không chuyên dụng đựng rau củ như những hộp ngăn mát. Còn nếu lần đầu muốn thử trải nghiệm Tup thì nên dùng ngăn đông.

2️⃣ ??̀?? ??̣̂? đ?̂?? đ?̂̀ ?̆? ??́ ??̣ đ?́?? ????̂́? ???̂???

♻️ Ơ tất nhiên là có chứ ạ, bên nào tư vấn không đóng tuyết là sai lầm nhé. Nguyên lý là khi đã để đồ dưới nhiệt âm thì phải đóng đá cứng mới bảo quản được, đây là hiện tượng vật lý hoàn toàn bình thường. Còn Tup vì hộp kín và làm từ nhựa an toàn nên thực phẩm HẠN CHẾ BÁM TUYẾT ( chứ không bị dày trạt 1 lớp đá trắng làm đồ ăn bị đổi màu như khi dùng túi bóng hoặc hộp có nắp cài) giúp rã đông nhanh hơn và vẫn tươi ngon hơn nhé.

3️⃣ Đ?̂̀ ?̆? ??̂́?? ???? ??̛̃? ???̣ đ?̂̉ ????? ??̣̂? ??̣̂? ???̀ ??́ ??̣ ??́?? ???̂???

♻️ Có 3 cách để xử lý đồ ăn khi cho chung một hộp mà không lo bị dính (với điều kiện thực phẩm phải ráo nước): – Để đồ ăn tách rời nhau ngay từ đầu. – Bọc lá chuối, lá nếp hoặc giấy nến vào từng miếng. – Thực hiện cấp đông 2 lần: sau 3-4h thì bỏ ra tách miếng rồi cấp đông lại thì lúc lấy ra ăn không bị dính nữa.

4️⃣ ??? ???̣ đ?̂̉ ??? ??̀? ??̉ ??̀ ??̣ ???́? ??̣?? ???̛ ???̂́ ??̀? ??̉ ???

♻️ Nếu rau bị cháy lạnh thì:

– Xem lại nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát, từ 1-4 độ là nhiệt độ khoa học (mùa đông để 3,4 độ, mùa hè để 1,2 độ)

– Không cho hộp sát vào chỗ toả khí lạnh.

5️⃣ Đ?̂̀ ?̆? ??́ ??̣ ??́? ??̀? ??̣̂? ???̂???

♻️ Nếu thân hộp trắng trong mà đựng các loại đồ có màu như dưa hấu, thanh long đỏ, kim chi, nghệ,… thì việc bị bám màu vào hộp là bình thường, không chỉ riêng hộp Tup mà hộp nhựa nào cũng vậy thôi. Nhưng yên tâm là rửa một thời gian sau bị bay màu hết và chẳng ảnh hưởng gì tới chức năng sử dụng nha. =>>> Vì thế, thủ sẵn vài hộp màu sắc xinh xinh trong tủ để trữ đồ: hộp màu hồng, đỏ, tím đựng kimchi, dưa hấu,…. hộp màu và vàng đựng sầu riêng, mít,…

6️⃣ ??? ??̣̂? ????????? đ?̆́? ??̛? ??̣̂? ???

♻️ Vì Vent là dòng hộp cao cấp nhất của Tup made in EU chuyên để trữ rau tươi từ 10-15 ngày: – Nút hô hấp thiết kế theo tuỳ từng đặc tính sinh học của rau in trên bảng hình minh hoạ ở thân hộp. – Hốc lõm chứa nước chống úng. – Size to chuyên để trữ rau củ quả.

7️⃣ ??̣̂? ???̀? ??̣ ??̂?? ??̂̀?, ??̆́? ???̉ ??̛? ???̂? ??̂? ???̂?? đ?́?? ??̆́? đ?̛?̛̣? đ?̂? ??.

♻️ Tup thiết kế rất chuẩn từng mm, không cần roăng cao su mà vẫn kín, hộp tròn sẽ không đóng nắp bằng cách đóng sập xuống mà phải miết xung quanh mới kín. Và thường mình gửi luôn video hướng dẫn đóng nắp cho khách, nên các chị không phải lo là thân nhỏ hơn nắp nhé.

8️⃣ ??̛̉?? ???? ??̛́? ??̛̉?? đ?̉ ???́? ??̀ ???? ??̣̂??

♻️ Có khác màu các chị ạ ? Thực ra giống y hệt nhau, đều là đường kính 20cm, cùng một nhà máy sản xuất thôi ạ (có chuyến thì Indo, có chuyến thì India), chẳng qua xửng xanh nằm trong CTKM nên giảm sâu hơn và kinh tế hơn thôi nè các chị. Thế nên mình chọn màu mình thích và hợp với nhu cầu sử dụng là được ạ, chứ về thiết kế và chức năng thì không cần phải lăn tăn giữa hai bộ này nhé.

9️⃣ ??̀?? ??̀? ??̀ ??? ???̣̂? ??? ??? ????? ??? ???̂? ???̣̂? ??̀?? ???́? ??̛́? ??̀?? ???́?? ??̃?? ???̛ ???̂́ ??̀??

♻️ Tupperware có 16 nhà máy: Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, TQ, Indonesia. Sản phẩm Việt Nam được nhập từ nhiều nước khác nhau nhưng chất lượng đều như nhau. Là hàng nhập chính hãng, có đăng kí bộ công thương và bảo hành, kể cả hàng TQ. Người bán sẽ biết sản phẩm nào là mẫu chính hãng. Còn hàng Tup Trung mọi người hay nói là hàng order taobao ko rõ nguồn gốc, ko đảm bảo, tự sản xuất và phân phối bởi các tiểu thương TQ. Bản thân Ngọc đã đi nhà máy Tup TQ và chị em yên tâm rằng hàng chính hãng ở TQ còn đắt hơn ở VN cơ ? Hàng chính hãng thì cứ mua bởi các đại lý chính hãng, sản phẩm có code, mã vạch đầy đủ là được nhé.

? ??̉? ??̀?? ???̛ ???̂́ ??̀? ???̉?

♻️ Lưu ý Tup bảo hành phần nhựa trong các trường hợp sau: nứt, rách, bong tróc và bị rỉ nước riêng đối với hộp tròn. Hỏng phần nào bảo hành phần đó, nếu không còn mẫu đó thì công ty sẽ thay thế bằng sản phẩm ngang giá. Quy trình gửi hàng bảo hành: chụp ảnh gửi cho tư vấn viên trước để check => nếu được gửi hàng về cửa hàng gần nhất nhân viên sẽ tiếp nhận gửi cho công ty, thời gian chờ 2 tuần. Mọi trường hợp đều được phản hồi bởi Tupperware Việt Nam qua email. Trên đây là những câu hỏi phổ biến nhất của nhiều chị em khi đang tìm hiểu hoặc đã sử dụng Tup, cả nhà còn thắc mắc gì thì hãy inbox page nhé. ????