📌 𝟏𝟎𝟎𝟏 𝐂𝐀̂𝐔 𝐇𝐎̉𝐈 𝐊𝐇𝐈 𝐃𝐔̀𝐍𝐆 Đ𝐎̂̀ 𝐍𝐇𝐔̛̣𝐀 𝐂𝐔̉𝐀 𝐓𝐔𝐏 Đã chia sẻ Tup tới hàng ngàn chị em từ những ngày đầu vào Việt Nam, Ngọc nhận được rất nhiều câu hỏi mà nhiều người hay thắc mắc, khéo phải làm thành từng phần mất 😃 Nay Ngọc tổng hợp và giải đáp cụ thể trong bài viết này nha, nếu các chị có thêm nhiều câu hỏi khác hãy comment bên dưới Ngọc “gỡ rối” nhé.

1️⃣ 𝐇𝐨̣̂𝐩 𝐧𝐠𝐚̆𝐧 đ𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐝𝐮̀𝐧𝐠 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐧𝐠𝐚̆𝐧 𝐦𝐚́𝐭 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐞𝐦 𝐯𝐚̀ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐥𝐚̣𝐢?

♻️ Tup chia thành các dòng riêng tuỳ từng loại môi trường lưu trữ khác nhau: – Ngăn đông là nhựa dẻo chuyên dụng mới chịu được nhiệt độ âm, có độ đàn hồi tốt hơn, dễ dàng đóng mở nắp và lấy đồ ăn ra hơn khi vừa bỏ ra khỏi tủ lạnh =>> Vì thế hộp ngăn đông vẫn dùng cho ngăn mát thoải mái nhé. – Ngăn mát là dòng nhựa cứng hơn, chịu nhiệt 0-80-130 độ tuỳ số nhựa (số 4,5,7), nên chỉ dùng ngăn mát thôi. Đến đây nhiều chị sẽ bảo: Thế thì chỉ cần mua mỗi ngăn đông thôi để đựng cho cả 2 ngăn đỡ phải phân biệt. Nên dùng riêng nhé, vì hộp ngăn đông không có size để đựng rau và thiết kế không chuyên dụng đựng rau củ như những hộp ngăn mát. Còn nếu lần đầu muốn thử trải nghiệm Tup thì nên dùng ngăn đông.

2️⃣ 𝐃𝐮̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̣̂𝐩 đ𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐨̂̀ 𝐚̆𝐧 𝐜𝐨́ 𝐛𝐢̣ đ𝐨́𝐧𝐠 𝐭𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠?

♻️ Ơ tất nhiên là có chứ ạ, bên nào tư vấn không đóng tuyết là sai lầm nhé. Nguyên lý là khi đã để đồ dưới nhiệt âm thì phải đóng đá cứng mới bảo quản được, đây là hiện tượng vật lý hoàn toàn bình thường. Còn Tup vì hộp kín và làm từ nhựa an toàn nên thực phẩm HẠN CHẾ BÁM TUYẾT ( chứ không bị dày trạt 1 lớp đá trắng làm đồ ăn bị đổi màu như khi dùng túi bóng hoặc hộp có nắp cài) giúp rã đông nhanh hơn và vẫn tươi ngon hơn nhé.

3️⃣ Đ𝐨̂̀ 𝐚̆𝐧 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐛𝐮̛̃𝐚 𝐜𝐡𝐢̣ đ𝐞̂̉ 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐡𝐨̣̂𝐩 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐜𝐨́ 𝐛𝐢̣ 𝐝𝐢́𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠?

♻️ Có 3 cách để xử lý đồ ăn khi cho chung một hộp mà không lo bị dính (với điều kiện thực phẩm phải ráo nước): – Để đồ ăn tách rời nhau ngay từ đầu. – Bọc lá chuối, lá nếp hoặc giấy nến vào từng miếng. – Thực hiện cấp đông 2 lần: sau 3-4h thì bỏ ra tách miếng rồi cấp đông lại thì lúc lấy ra ăn không bị dính nữa.

4️⃣ 𝐒𝐚𝐨 𝐜𝐡𝐢̣ đ𝐞̂̉ 𝐫𝐚𝐮 𝐯𝐚̀𝐨 𝐭𝐮̉ 𝐦𝐚̀ 𝐛𝐢̣ 𝐜𝐡𝐚́𝐲 𝐥𝐚̣𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐲 𝐡𝐚̉ 𝐞𝐦?

♻️ Nếu rau bị cháy lạnh thì:

– Xem lại nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát, từ 1-4 độ là nhiệt độ khoa học (mùa đông để 3,4 độ, mùa hè để 1,2 độ)

– Không cho hộp sát vào chỗ toả khí lạnh.

5️⃣ Đ𝐨̂̀ 𝐚̆𝐧 𝐜𝐨́ 𝐛𝐢̣ 𝐛𝐚́𝐦 𝐦𝐚̀𝐮 𝐡𝐨̣̂𝐩 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠?

♻️ Nếu thân hộp trắng trong mà đựng các loại đồ có màu như dưa hấu, thanh long đỏ, kim chi, nghệ,… thì việc bị bám màu vào hộp là bình thường, không chỉ riêng hộp Tup mà hộp nhựa nào cũng vậy thôi. Nhưng yên tâm là rửa một thời gian sau bị bay màu hết và chẳng ảnh hưởng gì tới chức năng sử dụng nha. =>>> Vì thế, thủ sẵn vài hộp màu sắc xinh xinh trong tủ để trữ đồ: hộp màu hồng, đỏ, tím đựng kimchi, dưa hấu,…. hộp màu và vàng đựng sầu riêng, mít,…

6️⃣ 𝐒𝐚𝐨 𝐡𝐨̣̂𝐩 𝐕𝐞𝐧𝐭𝐬𝐦𝐚𝐫𝐭 đ𝐚̆́𝐭 𝐡𝐨̛𝐧 𝐯𝐚̣̂𝐲 𝐞𝐦?

♻️ Vì Vent là dòng hộp cao cấp nhất của Tup made in EU chuyên để trữ rau tươi từ 10-15 ngày: – Nút hô hấp thiết kế theo tuỳ từng đặc tính sinh học của rau in trên bảng hình minh hoạ ở thân hộp. – Hốc lõm chứa nước chống úng. – Size to chuyên để trữ rau củ quả.

7️⃣ 𝐇𝐨̣̂𝐩 𝐭𝐫𝐨̀𝐧 𝐛𝐢̣ 𝐯𝐞̂𝐧𝐡 𝐫𝐨̂̀𝐢, 𝐧𝐚̆́𝐩 𝐧𝐡𝐨̉ 𝐡𝐨̛𝐧 𝐭𝐡𝐚̂𝐧 𝐧𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐨́𝐧𝐠 𝐧𝐚̆́𝐩 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐚̂𝐮 𝐞𝐦.

♻️ Tup thiết kế rất chuẩn từng mm, không cần roăng cao su mà vẫn kín, hộp tròn sẽ không đóng nắp bằng cách đóng sập xuống mà phải miết xung quanh mới kín. Và thường mình gửi luôn video hướng dẫn đóng nắp cho khách, nên các chị không phải lo là thân nhỏ hơn nắp nhé.

8️⃣ 𝐗𝐮̛̉𝐧𝐠 𝐱𝐚𝐧𝐡 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐱𝐮̛̉𝐧𝐠 đ𝐨̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐜 𝐠𝐢̀ 𝐧𝐡𝐚𝐮 𝐯𝐚̣̂𝐲?

♻️ Có khác màu các chị ạ 😄 Thực ra giống y hệt nhau, đều là đường kính 20cm, cùng một nhà máy sản xuất thôi ạ (có chuyến thì Indo, có chuyến thì India), chẳng qua xửng xanh nằm trong CTKM nên giảm sâu hơn và kinh tế hơn thôi nè các chị. Thế nên mình chọn màu mình thích và hợp với nhu cầu sử dụng là được ạ, chứ về thiết kế và chức năng thì không cần phải lăn tăn giữa hai bộ này nhé.

9️⃣ 𝐇𝐚̀𝐧𝐠 𝐧𝐚̀𝐲 𝐥𝐚̀ 𝐓𝐮𝐩 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐡𝐚𝐲 𝐓𝐮𝐩 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐞𝐦? 𝐏𝐡𝐚̂𝐧 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚́𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐡𝐚̃𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨?

♻️ Tupperware có 16 nhà máy: Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, TQ, Indonesia. Sản phẩm Việt Nam được nhập từ nhiều nước khác nhau nhưng chất lượng đều như nhau. Là hàng nhập chính hãng, có đăng kí bộ công thương và bảo hành, kể cả hàng TQ. Người bán sẽ biết sản phẩm nào là mẫu chính hãng. Còn hàng Tup Trung mọi người hay nói là hàng order taobao ko rõ nguồn gốc, ko đảm bảo, tự sản xuất và phân phối bởi các tiểu thương TQ. Bản thân Ngọc đã đi nhà máy Tup TQ và chị em yên tâm rằng hàng chính hãng ở TQ còn đắt hơn ở VN cơ 😃 Hàng chính hãng thì cứ mua bởi các đại lý chính hãng, sản phẩm có code, mã vạch đầy đủ là được nhé.

🔟 𝐁𝐚̉𝐨 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 𝐧𝐡𝐢̉?

♻️ Lưu ý Tup bảo hành phần nhựa trong các trường hợp sau: nứt, rách, bong tróc và bị rỉ nước riêng đối với hộp tròn. Hỏng phần nào bảo hành phần đó, nếu không còn mẫu đó thì công ty sẽ thay thế bằng sản phẩm ngang giá. Quy trình gửi hàng bảo hành: chụp ảnh gửi cho tư vấn viên trước để check => nếu được gửi hàng về cửa hàng gần nhất nhân viên sẽ tiếp nhận gửi cho công ty, thời gian chờ 2 tuần. Mọi trường hợp đều được phản hồi bởi Tupperware Việt Nam qua email. Trên đây là những câu hỏi phổ biến nhất của nhiều chị em khi đang tìm hiểu hoặc đã sử dụng Tup, cả nhà còn thắc mắc gì thì hãy inbox page nhé. 💜💜💜💜