Nhiều người nghĩ rằng, bảo quản thực phẩm bằng túi nilong vừa tiết kiệm không gian, thời gian mà còn bảo quản được lâu hơn so với sử dụng hộp bảo quản thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi thực hiện một thử thách đó chính là để đồ ăn trong túi nilong và hộp bảo quản thực phẩm Tupperware trong 7 ngày để xem kết quả ra sao nhé.

đồ gia dụng thông minh tupperware

Tupperware là một thương hiệu đồ gia dụng nhà bếp nổi tiếng của Mỹ đã cho rằng, cất đồ trong túi nilong là thiếu khoa học. Bởi mỗi loại thực phẩm có nhu cầu về độ ẩm, mức độ lưu thông không khí khác nhau. Không những vậy, sử dụng túi nilong còn gây hại đến môi trường. Chính vì vậy, hãng cho ra mắt bộ hộp bảo quản thực phẩm Tupperware hứa hẹn bảo quản được thực phẩm luôn tươi xanh trong suốt 7 ngày liên tục. Để kiểm chứng cho lời cam kết này, hãy cùng chúng tôi tổ chức cuộc thi “cất” rau trong túi nilong và hộp bảo quản thực phẩm Tupperware.

Bộ hộp bảo quản thực phẩm của Tupperware có rất nhiều kích thước, thể tích khác nhau để chứa nhiều loại thực phẩm. Đặc biệt, các sản phẩm của Tupperware được làm từ nhựa nguyên sinh đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng.

 

Ngoài ra, nhiều sản phẩm của Tupperware cũng gây ấn tượng bởi thiết kế thông minh như nắp nhựa nhám chống trơn trượt, có van thông minh điều chỉnh mức độ hô hấp của từng nhóm rau quả, hốc chứa nước tránh làm úng rau…

Đặc biệt với bộ hộp bảo quản thực phẩm Ventsmart còn có dán thêm nhãn hướng dẫn mức van tương tự cho từng nhóm rau củ quả khác nhau giúp người dùng dễ dàng tra cứu và bảo quản đúng cách.

hộp bảo quản thực phẩm tupperware

Bộ hộp trữ mát có nút hô hấp Ventsmart 7 hộp

Trong bài kiểm tra lần này, chúng tôi đã chọn một số loại rau quả thông dụng như táo, xà lách, cả ngồng để cất giữ bằng hai cách là cất trong túi nilong và hộp bảo quản thực phẩm Tupperware. Thông thường, xác lách và cải ngồng đều là loại rau nhiều nước, lá mọng dễ bị dập nát, thường phải ăn ngay sau khi mua về bởi không để lâu trong tủ lạnh.

Mỗi loại rau quả có đặc tính bảo quản riêng nên chúng tôi chọn ra hai mốc thời gian là 3 ngày và 7 ngày để kiểm tra sự thay đổi của các loại rau này.

Sau 3 ngày, các loại rau bọc bằng túi nilong đã bắt đầu héo. Đặc biệt là rau xà lách lá mỏng, dễ gãy nên đã bị nát và dập lá. Cải ngồng cũng vậy, vẫn có thể ăn được nhưng phải bỏ đi một số lá và cuống rau. Độ tươi ngon đã giảm đi phần nào.

Còn thực phẩm được bảo quản trong hộp thực phẩm Tupperware không hề hấn gì. Rau quả không có dấu hiệu dập nát mà vẫn tươi ngon bởi không gian rộng rãi, độ ẩm lưu thông phù hợp. Đặc biệt là hộp nhựa đảm bảo thực phẩm không bị va đập vào các thực phẩm khác, giữ nguyên được độ tươi, ngon.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục cất những rau quả này vào tủ lạnh và tiếp tục thử thách đến ngày thứ 7 thì có sự thay đổi đáng kể.

Giá hộp bảo quản thực phẩm Tupperware