?‍♀️ CÁC TIPS TRỮ ĐỒ ĂN KHOA HỌC TRONG TỦ LẠNH KHI DÙNG VỚI HỘP TUP

Các chị nếu dùng Tup mà trữ đồ sai cách, không “tự giác ngộ” hoặc học hỏi kinh nghiệm từ các chị “tiền bối” thì hay bị rơi vào cảnh thất vọng lắm nha. Dưới đây là các tips trữ đồ ăn khoa học và giúp mình nhàn hạ hơn, các chị tham khảo nhé:

❄️ ???̛̃ Đ?̂??: nguyên tắc trữ đông an toàn đầu tiên là tất cả thực phẩm đều phải sơ chế sạch và để ráo nước nhé.

✔️ Thịt lợn: xắt thành từng miếng chia bữa vừa ăn => rửa sạch bằng nước muối loãng => chần sơ 2 phút với nhánh gừng đập dập => để ráo nước và trữ đông. Không chần cũng được nhưng nhớ hãy rửa thật sạch nhé.

✔️ Thịt bò: không chần, cũng không nên thái sẵn vì khi rã đông sẽ bị chảy nhiều nước.

✔️ Gà, vịt: thì thường đều chặt ra từng bữa luôn, hoặc kiếm một hộp thật to để trữ nguyên con.

✔️ Tôm, cá: làm sạch sẽ, rửa nước muối loãng, để ráo.

✔️ Cua xay: nên chia thành từng hộp 300gram-400gram nấu vừa bữa, với cua xay đặc biệt khi nào nấu mới bỏ ra ngâm nước lạnh nhé, chứ rã đông sẽ bị đen hết gạch cua đấy.

✔️ Sấu và hạt sen: loại hạt, quả thì dễ hơn, cạo hoặc bóc sạch vỏ, với sấu thì ngâm muối loãng cho hết nhựa, với hạt sen hãy chần qua nước sôi là trữ ăn quanh năm mà không bị thâm đen.

✔️ Hành lá: rửa sạch, để thật ráo và thái cho vào hộp, yên tâm hành rất tơi mà không bị bám tuyết nhiều nha, ăn bữa nào mình bỏ ra nêm bữa đó.

✔️ Chanh: Vắt lấy nước cốt (không vắt sát vỏ kẻo đắng) và chia vào trong khay đá, dùng lúc nào lấy 1 viên là xong.

✔️ Cà chua: cũng tương tự như chanh nhưng hãy xay ra nhé. Đun sôi nước, khía cà chua và chần vào nước sôi sẽ dễ bóc hơn. Cách để đồ ăn trữ đông không bị dính là hãy bọc bằng giấy nến hoặc lá chuối khi cho chung vào một hộp to. Cách nữa là áp dụng cấp đông 2 lần, sau 3-4h thì bỏ ra tách miếng rồi cấp đông lại thì lúc lấy ra ăn không hề bị dính nhau nữa. ………….

 

? ???̛̃ ??́?: Nhớ lót thêm giấy ăn mềm bên dưới hộp để hút ẩm (nếu không phải dòng hộp Vent có rãnh chống úng nhé), hãy yên tâm không phải lo lắng vì đọng nước là hiện tượng vật lý hoàn toàn bình thường, không phải do hộp.

✔️ Trứng: rửa sạch và lau khô trứng, không được để cả quả bẩn vào tủ, như vậy trứng sẽ nhiễm salmonella gây ra các bệnh đường ruột. Trữ tầm 3 tuần nhé.

✔️ Hoa quả gọt sẵn: đậy kín nắp ăn trong 2,3 ngày.

✔️ Đồ ăn thừa: phải thừa nhận rằng hộp Tup kín nên khi đựng đồ ăn thừa thì bữa sau bỏ ra ăn cũng không thấy chán ngán (vì không bị nhiễm chéo và ám mùi tủ lạnh), nhưng hãy đậy kín hộp và khi ăn hâm nóng lại nhé.

✔️ Rau lá, trái cây: có thể nhặt sạch sẽ đất cát, gốc rễ và cho vào hộp là được. TUYỆT ĐỐI không được để cả mớ vì những chất bẩn để lâu sẽ thấm ngược lại rau gây độc hại hơn. Trong trường hợp không có dụng cụ làm ráo rau sau khi rửa thì không cần phải rửa đâu nhé (rất nhiều chị em thắc mắc khoản này nè). Nếu có thì càng tốt ?

✔️ Với các loại củ quả quá khổ, nếu không đủ hộp thì hãy cho xuống hộc kéo ngăn mát để tiết kiệm tối đa diện tích tủ, ăn nhanh kẻo héo.

Và cuối cùng là hãy ra văn phòng phẩm, chơi hẳn vài cuộn BĂNG DÍNH GIẤY về để note dán lên trên hộp thôi, khi bóc ra không bị dính hộp đâu. Các chị còn những tips gì khi trữ đồ ăn thì hãy cùng nhau chia sẻ nhé, để mình bận một lần nhưng nhàn cả tuần nào ?

Tags: ,