Một trong những bí quyết nấu ăn ngon của các đầu bếp chuyên nghiệp là sở hữu một con dao tốt. Người ta không thể thái những lát thịt bò mịn, mỏng như tờ giấy hay chặt vuông, dứt khoát thịt gà, xương lợn. Cùng xem những chia sẻ bí quyết chọn dao tốt dưới đây nhé.

– Khi bạn mua được một con dao tốt, sẽ giúp việc cắt, thái, chặt, băm chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều. Dao sắc, tốt sẽ làm giảm lực cho tay của bạn, giúp bạn đỡ mất thời gian và công sức hơn. Và trên hết, làm món ăn của bạn trở nên đẹp mắt và ngon hơn. An toàn cho người sử dụng chính là một con dao sắc. Để kiểm tra con dao đó có sắc bén không thì cách tốt nhất thử nó với một tờ giấy gói quà, nếu nó cắt tờ giấy đó một cách dễ dàng thì đó là một con dao sắc.

– Bên cạnh đó một con dao tốt là phù hợp với người dùng, bạn cũng có thể chọn dao theo cân nặng, sự cân bằng, kích thước. Cụ thể, dao có trọng lượng lớn cầm đầm tay, chất lượng thép tốt, phù hợp cho việc chặt gà, chặt xương, băm thịt. Sự cân bằng của con dao khá quan trọng, nó ảnh hưởng đến tốc độ, cũng như lực của người dùng.

– Kích thước dao cũng là yếu tố không thể bỏ qua, con dao của các đầu bếp hay dùng có kích thước khoảng 8 inch. Nếu trên 10 inch có thể làm giảm bớt lực của tay nhưng lại không an toàn. Còn nếu con dao có kích thước 6 inch thì khó có thể cắt vật lớn như quả dưa hấu được.

– Ngoài việc chọn dao sắc bén, cân nặng, kích thước thì các đầu bếp cũng khuyên mỗi gia đình nên sở hữu ít nhất 03 con dao cho các mục đích dùng khác nhau.

1️⃣ Dao dùng để băm, chặt xương: Nên chọn dao bản to, nặng, chắc chắn, lưỡi rộng, nước thép tốt. Đây là con dao hay được các đầu bếp chọn dùng.

2️⃣ Dao dùng để thái thịt, thái củ quả: Nên chọn dao có lưỡi mỏng, to bản.

3️⃣ Dao dùng để gọt tỉa: Nên chọn dao có lưỡi nhỏ, nhọn, dài, mỏng.

Chỉ cần 3 con dao cơ bản trong bếp là có thể sơ chế nấu nướng dễ dàng đủ các món.

=> Thử tham khảo ngay dòng dao kéo từ thép không gỉ của Tupperware nhé: https://giadungngoctuong.com/bo-dao-pro-asian-knives/

Tags: , ,