Đối với người Việt Nam, Tết âm lịch có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đây là dịp quan trọng đánh dấu một năm mới. Ngoài ra đây là dịp chúng ta tỏ lòng thành kính đến ông bà, cha mẹ hoặc gửi tặng niềm yêu thương đến bạn bè, người thân. Thường thường vào những dịp Tết cổ truyền người ta sẽ lựa chọn những món quà ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng… Tuy nhiên bạn còn chưa biết nên chọn món quà nào ý nghĩa, đừng lo, hôm nay Ngọc Tường sẽ giới thiệu đến quý vị một số món quà ý nghĩa trong dịp Tết nhé.

Tặng quà ngày tết có ý nghĩa như thế nào?

Tặng quà trong dịp lễ tết từ lâu đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của người Việt mình. Không chỉ thể hiện tình cảm, thành ý của mình với gia đình, bạn bè, người thân, đối tác mà nó còn có ý nghĩa chúc phúc một năm mới bình an, mang đến điều may mắn cho người nhận quà.

Chính vì thế những món quà tặng ngày tết luôn được lựa chọn kỹ càng để làm sao thể hiện được thành ý của mình.

Không chỉ tặng quà tết cho ông bà, cha mẹ, người thân chúng ta còn chuẩn bị quà tết để tặng cho bạn bè, đồng nghiệp những người luôn sát cánh bên ta giúp gia tăng mối quan hệ, thể hiện sự tri ân, tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mình.

Những món quà tết ý nghĩa tặng ông bà, cha mẹ

Tặng quà tết cho ông bà, cha mẹ ta cần phải có chút tinh tế và thấu hiểu nhu cầu cũng như sở thích của người lớn tuổi. Thông thường con cháu thường tặng những món quà có ý nghĩa nâng cao sức khỏe như Yến sào, sâm Hàn Quốc, Trà thảo mộc, thực phẩm bồi bổ sức khỏe… Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như đem lại giá trị dinh dưỡng cho người thân.

Món quà tết dành cho bạn bè, đồng nghiệp, đối tác

Món quà tết gửi đến bạn bè đồng nghiệp thường giúp thắt chặt và củng cố tình cảm. Chính vì vậy, chúng ta thường tặng những món quà mang tính vật chất để khi sử dụng hoặc nhìn thấy, họ lại nhớ đến ta. Đây cũng là một cách giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến với đối tác. Một số món quà ý nghĩa ngày tết dành tặng cho bạn bè, đối tác:

– Bình đựng nước cao cấp

BÌNH NƯỚC ECO BOTTLE FUNKY FUN 500ML

>>> Xem thêm: Mua bình đựng nước Tupperware cao cấp làm quà tặng ngày tết

– Bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt Thermos Sparkling 500ml

>>> Bình giữ nhiệt cao cấp món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, đồng nghiệp

– Hộp cơm văn phòng

>>> Hộp cơm chia ngăn Click To Go quà tặng cho giới văn phòng

– Bộ ấm chén

– …

Mỗi dân tộc trên thế giới đều có những nét đặc biệt riêng trong phong tục, ý nghĩa tặng quà tết của mình, tuy nhiên tất cả những điều đó đều nhằm mục đích chúc bình an, may mắn tới người nhận quà. Chúng tôi hi vọng rằng ý nghĩa đơn thuần, đẹp đẽ của việc tặng quà tết sẽ mãi được lữu giữ, không bị mai một.