Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu ngày tết các bà mẹ cần biết. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cuối năm, vừa hoàn thành công việc cơ quan, sắp xếp chuyện cơm nước cho gia đình khiến nhiều người đau đầu. Để tiết kiệm thời gian, gia đình có thể dự trữ nhiều thực phẩm tươi sống, đồ đóng hộp, đồ khô… trong tủ lạnh. Nhờ có sự chuẩn bị trước với 30-40 phút bạn có ngay mâm cơm đề huề cho cả nhà. Hộp bảo quản thực phẩm cao cấp.

 

Mẹo sử dụng Hộp bảo quản thực phẩm cao cấp

1️⃣ Để rau khô ráo trước khi cho vào tủ lạnh

Đa số bà nội trợ có thói quen sơ chế rau củ rồi cho vào tủ lạnh để lưu trữ, trong đó bao gồm cả việc nhặt rau, rửa rau.

Tuy nhiên cần lưu ý, thực phẩm sau khi đã rửa, đặc biệt là rau lá cần phải để khô ráo hoàn toàn nước mới cho vào tủ lạnh, vì nước còn lại trên rau dễ khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng trong quá trình lưu trữ.

2️⃣ Sử dụng hộp bảo quản có dung tích phù hợp

Việc bảo quản thực phẩm vào hộp với thể tích phù hợp, có chia định lượng theo khẩu phần ăn mỗi bữa. Giúp hạn chế việc rã đông đi rã đông lại làm mất đi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Tránh việc dồn nhiều thực phẩm vào một hộp, dẫn đến nắp không đậy kín được và không khí vẫn tràn vào, làm quá trình oxi hóa thực phẩm nhanh hơn, theo đó thực phẩm dễ hỏng hơn.

3️⃣ Rã đông trong tủ lạnh

Việc rã đông trong ngăn mát của tủ lạnh hạn chế việc sốc nhiệt ở thực phẩm. Thực phẩm bị sốc nhiệt sẽ giảm đi hương vị tươi ngon so với ban đầu vì các phân tử thực phẩm đã bị phá vỡ bởi nhiệt.

4️⃣ Sử dụng hộp bảo quản kín khí

Các bà các mẹ có thể tranh thủ thời gian rảnh cuối tuần để đi chợ mua sắm thực phẩm cho cả tuần. Sơ chế các món ăn, rau củ sau đó bảo quản trong các hộp tách biệt.

Nên bảo quản thực phẩm trong các hộp bảo quản chuyên dụng vì loại hộp này được thiết kế kín khí. Giúp hạn chế không khí đi vào bên trong hộp nên thực phẩm sẽ tươi ngon lâu hơn.

Hiện, hộp Tupperware làm từ nhựa nguyên sinh thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng. Hộp bảo quản giúp món ngon tròn vị, thực phẩm trọn dinh dưỡng.

>>> Xem ngay: Mẫu Bộ hộp trữ mát Stak N Stor  được ưa chuộng nhất